Thiết bị chống sét lan truyền là gì? Nên sử dụng thiết bị chống sét của thương hiệu nào là tốt nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

1. Thiết bị chống sét lan truyền là gì? 

Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm thiết bị chống sét lan truyền chưa? Với những người làm việc thường xuyên với hệ thống điện chắc hẳn không còn xa lạ với khái niệm này. Trước khi tìm hiểu về thiết bị này hãy cùng chúng tôi định nghĩa về sét lan truyền. Theo những gì Hoa Hoa tổng hợp thì sét lan truyền là dòng sét khi đánh vào một vị trí nhất định sẽ gây ra hiện tượng cảm ứng điện từ tại đường truyền dữ liệu. Khoảng cách ảnh hưởng là trong vòng bán kính 2km từ vị trí sét đánh. Hậu quả là gây hỏng hóc những thiết bị xung quanh. 

Chống sét lan truyền là gì?

Thiết bị chống sét lan truyền cho hệ thống điện còn được biết đến với cái tên SPD, đây là viết tắt của từ tiếng Anh Surge Protection Devices. Thiết bị SPD có nhiệm vụ bảo vệ hệ thống thiết bị điện khi xảy ra các tình huống phát sinh như tăng điện áp. Khi xảy ra hiện tượng quá áp đột biến lan truyền, thiết bị này sẽ hoạt động và chuyển hướng dòng điện sang một vị trí khác, từ đó giảm thiểu sự ảnh hưởng tới các vật dụng liên quan. 

2. Hệ thống chống sét lan truyền gồm những loại nào?

Hiện nay, người ta phân loại hệ thống chống sét lan truyền làm ba loại là: SPD loại 1, SPD loại 2 và SPD loại 3.

SPD loại 1

Đây là những thiết bị có thể điều hướng dòng sét lan truyền theo kiểu dội ngược từ dây dẫn đất tới lưới điện. Rất nhiều công xưởng, xí nghiệp sử dụng loại thiết bị này. SPD loại 1 có dạng xung điện dạng sóng 10/350µs.

SPD loại 2

Những loại thiết bị điện hạ thế thường dùng SPD loại 2 là nhiều hơn cả. Những SPD loại 2 có thể ngăn sự truyền sóng, ngăn chặn hiện tượng quá tải, giảm thiểu các tai nạn về điện. Thiết bị này có dòng điện dạng sóng 8/20µs. 

SPD Loại 3

Đặc điểm của SPD Loại 3 là có độ xả thấp. Thiết bị này thường dùng kèm SPD loại 2. Đặc trưng là dạng sóng dòng 8/20µs

3. Nên sử dụng chống sét Schneider không? 

Hiện nay trên thị trường có vô số dòng thiết bị chống sét khác nhau, Schneider là thương hiệu nổi bật sở hữu những dòng chống sét lan truyền cao cấp. Schneider đã quá nổi tiếng tại Việt Nam với vô số dòng sản phẩm bảo vệ an toàn điện cao cấp.

Nên sử dụng chống sét Schneider không?

Nhiều xí nghiệp, công ty khi muốn mua những dòng sản phẩm có khả năng chống sét đã ưu tiên lựa chọn Schneider. Những lý do bạn không nên bỏ qua thiết bị chống sét Schneider là:

- Thiết kế đẹp, nhỏ và gọn. Quá trình lắp đặt và sử dụng tương đối đơn giản

- Độ an toàn cao. Chống sét Schneider được ứng dụng công nghệ chống sét hoàn toàn mới, hoạt động ổn định bất chấp mọi điều kiện thời tiết

- Thiết bị chống sét Schneider có hệ thống cảnh báo bằng đèn hiện đại

- Thiết bị được làm từ chất liệu cao cấp, độ bền cao, có thể chống va đập và chịu được thời tiết oi bức

- Mức giá khá hợp lý so với chất lượng

Thiết bị chống sét Schneider của Đức được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, đạt những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng. Chống sét Schneider không chỉ được những nhà máy, công xưởng sử dụng mà còn được rất nhiều hộ gia đình, trường học lựa chọn. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có vô số đơn vị là nhà phân phối của sản phẩm này. Bạn có thể dễ dàng tìm mua, tuy nhiên hãy cẩn thận để tránh mua phải hàng giả nhé. Hoa Hoa là địa chỉ được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn, công ty chuyên phân phối hàng chính hãng nên bạn có thể an tâm về chất lượng. 

Nếu bạn đang muốn mua thiết bị chống sét cao cấp thì nên ưu tiên sử dụng sản phẩm của thương hiệu Schneider. Sản phẩm đến từ  Schneider luôn được đánh giá rất cao về chất lượng và độ bền bỉ. Hiện nay, Hoa Hoa là đơn vị phân phối những dòng thiết bị chống sét lan truyền của thương hiệu Schneider. Bạn có thể liên hệ với Hoa Hoa để được tư vấn mua và sử dụng sản phẩm này.