Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm thang máy nhập khẩu, nhưng khi vấn đề xảy ra, không liên hệ được với nhà cung cấp, khách hàng phải liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất thì mới phát hiện ra đó là hàng giả. Do đó, một trong những kiến thức mà người mua và sử dụng thang máy nhập khẩu nhất thiết phải trang bị đó là cách kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của thang máy. Với thang máy nhập khẩu, đó là bộ chứng từ nhập khẩu có tính pháp lý rõ ràng.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ thang máy nhập khẩu như thế nào để không bị tiền mất tật mang?

Với người dùng không chuyên và không am hiểu về thang máy, bạn có thể bị qua mặt bởi 1 số nhà phân phối không uy tín, khi thang máy của bạn là 1 sản phẩm được lắp ghép các bộ phận chi tiết từ các thương hiệu khác nhau, và sau đó gắn mác HITACHI lên bên trên đó, mục đích làm giảm giá cả đầu vào, gia tăng lợi nhuận cho mình đã vô tình đã cho ra những sản phẩm dịch vụ chất lượng không đảm bảo. Thông thường những cầu thang máy này thường có chi phí thấp hơn phần đa so với thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc, giá có thể thấp hơn lên tới 40%.Ví dụ khi bạn mua một thang máy có giá là 500 triệu rẻ hơn nhiều so với thang máy 650 triệu ? Nó sẽ là rẻ hơn nếu như 2 thang máy trên đều là hàng chính hãng & có những tính năng tiện ích y hệt nhau. Tuy nhiên nếu một đại lý phân phối đang cung cấp một loại sản phẩm có chất lượng giá trị thực là 300 triệu nhưng lại bán với giá 500 triệu thì bạn thấy sao ?

Như vậy lúc này bạn thấy chi phí mua thang máy này có thấp hơn cầu thang máy có giá 650 triệu của nhà phân phối chính hãng không? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời quá rõ ràng cho mình rồi đúng không.

** Vậy làm thế nào để biết được nhà phân phối mà bạn đang hợp tác có uy tín ?
** Và làm sao để biết được thang máy bạn đang sử dụng là sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc, có xuất xứ rõ ràng từ Thái Lan hay Nhật phiên?Câu trả lời là hãy yêu cầu nhà phân phối mà bạn đang hợp tác cung cấp bộ chứng từ nhập khẩu: CO / CQ / Bill of Lading / Packing List


- CO (certificate of origin):

Là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. Mục đích của C/O là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về Xuất nhập khẩu của hai nước nhập và xuất khẩu ( tức là không phải hàng lậu hay hàng trôi nổi không có nhà sản xuất rõ ràng) và có nhiều loại CO ( miễn thuế, ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch,…). Chứng nhận này do Phòng thương mại công nghiệp của nước sản xuất hàng hóa cấp.


- CQ (certificate of quality):

Là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Chứng nhận này do nhà sản xuất cấp sau khi kiểm tra chất lượng xuất xưởng, ghi rõ lô hàng của bạn.

Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá.

- Vận đơn đường biển (Bill of Lading):

Là chứng từ xác nhận việc hàng hóa xếp lên phương tiện vận tải (là tàu biển đối với loại sản phẩm thang máy), được đóng trong công và số chì kẹp là bao nhiêu, đi trên tàu nào, từ cảng nào. Với vận đơn đường biển gốc, nó còn có chức năng sở hữu với hàng hóa ghi trên đó.

- Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List):

Là loại chứng từ thể hiện cách thức đóng gói của lô hàng. Qua đó, người đọc có thể biết lô hàng có bao nhiêu kiện, trọng lượng và dung tích thế nào. Giấy tờ này quan trọng vì sẽ cho bạn biết trọn bộ linh kiện, phụ tùng cấu thành nên thang máy do nhà sản xuất cấp bao gồm những gì. Thông tin lô hàng của bạn cũng được thể hiện trong Phiếu đóng gói hàng hóa này.

quy trình nhập khẩu thang máyquy trình nhập khẩu thang máy hitachi

Một số lưu ý khác

  • Tất cả hồ sơ đều phải được xuất trình bằng bản gốc, tuyệt đối không chấp nhận bản photo
  • Kiểm tra hàng hóa được giao đến trước khi lắp đặt. Hàng hóa phải nguyên công nguyên chì, nguyên đai nguyên kiện. Khi mở công phải có sự chứng kiến của một tổ chức giám định.
  • Kiểm tra ủy quyền của nhà sản xuất về việc: mua bán, lắp đặt, bảo hành, bảo trì thang máy (Bản gốc)

Công Ty CP Thang Máy Hoa Hoa thuộc Hoa Hoa Group tự hào là một trong những công ty đầu tiên mang thương hiệu thang máy HITACHI đến với thị trường Việt Nam. Thêm vào đó, HITACHI cũng là một trong những thương hiệu nắm bắt nhiều sáng kiến và giải pháp tiết kiện năng lượng cùng các sáng kiến thân thiện với môi trường.
Đội ngũ kỹ thuật viên của Công Ty CP Thang Máy Hoa Hoa được đào tạo và thực hành chuyên môn thường xuyên để nâng cao kiến thức nghiệp vụ. Đồng thời, các kỹ thuật viên cũng luôn học hỏi và tiếp nhận liên tục những công nghệ tiên tiến nhất từ nhà sản xuất.

Giấy chứng nhận nhà nhập khẩu phân phối thang máy Hitachi chính hãng

Liên hệ với chúng tôi:

Nhà Phân Phối Thiết Bị Điện, Thiết Bị Chiếu Sáng, Thang Máy, Bảo Hộ Lao Động Hoa Hoa Group

“Phân Phối Toàn Quốc – Hàng Chính Hãng – Dịch Vụ Tốt”

* Địa Chỉ: 335 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

* Hotline: 1900 58 58 61

* E-mail: [email protected]